KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 1

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 1- TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH THẮNG 1

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 1

Năm học: 2017-2018

Thực hiện kế hoạch của Phòng GDĐT Gò Quao về việc tuyển sinh lớp 1 năm học 2017-2018 trường TH Vĩnh Thắng 1 lập kế hoạch tuyển sinh như sau:

I. Đặc điểm tình hình chung:

1. Về số trẻ trong độ tuổi 2011 trên địa bàn xã:

Trong đó: trẻ trên địa bàn ấp Vĩnh Tiến và ấp Thắng Lợi : 67 em.

Số trẻ đã qua mẫu giáo: 60 em

2. Đội ngũ giáo viên:

Tổng số giáo viên trực tiếp giảng dạy: 31 (01 giáo viên nghỉ hộ sản-Nguyễn Thị Minh Xuân)

Tỉ lệ giáo viên/lớp: 1,55

Số giáo viên giảng dạy ở lớp 1: 6 GV.

Trong đó giáo viên đạt trình độ trên chuẩn 6/6 giáo viên.

3. Điều kiện cơ sở vật chất:

Tổng số phòng học: 22

Tỉ lệ phòng học/lớp: 1/1 Đảm bảo điều kiện về bàn ghế, ánh sáng, trang thiết bị cơ bản phục vụ cho dạy và học lớp 1.

4. Công tác tham mưu phối hợp:

Việc tham mưu, phối kết hợp giữa nhà trường, địa phương và trường Mầm Non trong công tác tuyển sinh lớp 1 những năm qua tương đối tốt.

II. Kế hoạch tuyển sinh:

1. Chỉ tiêu:

Tuyển đủ 67 trẻ sinh năm 2011 trên địa bàn xã vào học lớp 1 năm học 2017-2018 đạt tỷ lệ 100%.

-Tiếp nhận trẻ sinh năm 2011 khác địa bàn có nguyện vọng vào học tại nhà trường (nếu có).

2. Đối tượng: Trẻ sinh trước ngày 01/01/2012 trên địa bàn xã.

3. Hồ sơ tuyển sinh:

- Đơn xin vào học (theo mẫu của nhà trường).

- Bản sao giấy khai sinh.

4. Thời gian tuyển sinh: Từ ngày 03/8/2017 đến ngày 14/8/2017.

III. Công tác chỉ đạo, tổ chức:

1. Thành lập ban tuyển sinh lớp 1 của nhà trường (có Quyết định của Hiệu trưởng)

2. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên của ban tuyển sinh:

- Bà Nguyễn Thị Trinh - Hiệu trưởng Trưởng ban phụ trách chung – Báo cáo địa phương và Hội đồng giáo dục về kế hoạch tuyển sinh; Thông báo cho học sinh và phụ huynh toàn xã được biết về yêu cầu kế hoạch.

- Bà tạ Thu Hiền: Phó hiệu trưởng – Phó ban nắm tiến độ tuyển sinh, kiểm tra hồ sơ tuyển sinh, chuẩn bị nội dung kiểm tra phân loại đối tượng tuyển sinh, sắp xếp học sinh theo lớp.

- Bà Huỳnh Thị Anh: Tổ trưởng chuyên môn khối 1 - Ủy viên – Tổ chức tốt công tác tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh.

- Ông Huỳnh Văn Phương – thành viên tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh điểm Đầu Lộ.

- Bà Trương Kim Phúc – thành viên tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh điểm Đầu Lộ.

- Bà Lê Thị Dao Linh – Thành viên tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh điểm Kinh I.

3. Công tác phối hợp trong tuyển sinh:

- UBND xã thống nhất kế hoạch tuyển sinh của nhà trường, thông báo kế hoạch tuyển sinh trên hệ thống truyền thanh xã; tổ chức các đoàn thể vận động nhân dân đua con em đến trường trong độ tuổi 2011 đảm bảo 100%.

- Trường Mầm Non tổ chức đưa trẻ sinh năm 2011 lên bàn giao cho trường tiểu học; phối hợp kiểm tra trẻ đúng với số liệu bàn giao.

IV. Lịch tiến hành

Ngày 03/8/2017 nhận bàn giao học sinh lớp 1 tại trường Tiểu học Vĩnh Thắng 1.

Hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh, giao toàn bộ hồ sơ tuyển sinh vào ngày 14/8/2017 và kiểm tra trước khi lưu vào sổ đăng bộ của trường. Tổng kết báo cáo tuyển sinh.

Nơi nhận: HIỆU TRƯỞNG

-UBND (báo cao)